Trang chính
Trang chủ GIỚI THIỆU CHUNG Hình ảnh Văn bản Weblinks THÀNH TÍCH TUYỂN DỤNG LIÊN HỆ
Tin tức » Tin hoạt động 19.01.2019 23:38
HTX Rạch Gầm: Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước
02.02.2016 00:28

Xem hình
HTX Rạch Gầm đã có đội tàu, sà lan đường sông lớn nhất nước
Chiến tranh đã lùi xa 40 năm, ôn lại ký ức, người chiến sĩ năm xưa không chỉ nhớ tới một thời quá khứ hào hùng, mà còn tự hào về sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp mình đi cùng với sự phục hồi nhanh chóng của đất nước sau chiến tranh.

Thành lập HTX trong những năm đất nước vừa thống nhất, chỉ có hơn mấy chục xã viên, hơn trăm lao động, với mấy chục ghe vỏ gỗ, không ai có bằng lái tàu… Nay HTX Rạch Gầm đã có đội tàu, sà lan đường sông lớn nhất nước, với đội ngũ cán bộ trung cấp, kỹ sư chuyên ngành kinh doanh vận tải, thuyền máy trưởng quốc gia hàng trăm thợ đóng tầu, thợ cầu đường, nhân viên bán hàng… làm việc chuyên nghiệp.

Vượt thác ghềnh

Hiện tại HTX đang sở hữu 231 tầu, sà lan sắt tổng trong tải gần 130.000 tấn, (do 260 thành viên góp vốn) trị giá hơn 650 tỷ đồng, 1 tổng kho, 7 trạm xăng dầu… 1 nhà máy đóng tàu, được xây dựng ở khu vực Gò Công và Châu Thành; hơn 30 thiết bị, máy móc chuyên dùng như cần cẩu, xe nâng, máy lu, máy cán, cắt, dập thép, ôtô ben, ô ô du lịch …

Khối lượng vận tải hàng năm lên đến 4 triệu tấn hàng, sản lượng gần 600.000.000 tấn/km. Sản phẩm HTX đưa ra xã hội là các tầu sông tự hành, sà lan, phương tiện nổi…

Năm 2010, đã cho hạ thủy 2 động cơ, trọng tải gần 3.000 tấn và đang đóng tàu lớn hơn, chở container. HTX đã xây dựng nhiều cầu bê tông trọng tải tới H30, đường bê tông nhựa nội ô thành thị; cung cấp cho thị trường mỗi năm gần chục triệu lít xăng dầu, hàng nghìn lượt khách du lịch, nhiều dịch vụ khác…

Gần 40 năm qua, theo cùng chính sách kinh tế thường xuyên thay đổi, thời kỳ nào HTX cũng phải "vượt khó khăn" để giành thắng lợi. Thời bao cấp phải đi trước "khoán gọn sản phẩm", phải kinh doanh "chui" thêm ngành nghề cho có hiệu quả, nhưng với tư tưởng và hành động "luôn hoàn thành kế hoạch Nhà nước giao" HTX đã luôn đứng vững trên đôi chân của mình.

Trong thời kỳ Đổi mới và kinh tế thị trường khi luật HTX chưa ra đời, Rạch Gầm đã đi trước xây dựng Điều lệ riêng để duy trì quản lý giữ vững đơn vị, khi có luật HTX thì nhanh chóng áp dụng làm cho sản xuất tiếp tục phát triển. HTX lúc nào cũng thật sự là địa chỉ để cho mọi hộ cá thể tìm đến góp vốn, góp công làm giàu cho mình và cho quê hương. Đồng thuận, hiệu quả kinh tế, chia sẻ khó khăn, giúp nhau khi hoạn nạn, minh bạch, công khai… luôn là sức mạnh kết nối các thành viên của HTX Rạch Gầm. Kiên trì thực hiện mục tiêu "Thành viên giàu có - HTX giàu mạnh" nên HTX Rạch Gầm đã có nhiều gia đình 3 đời là thành viên cùng hoạt động.

Khi kinh tế thị trường phát triển, mở cửa, các công ty nước ngoài tràn vào thì những chủ ghe, tàu trong tải nhỏ không thể đáp ứng được đòi hỏi của các công ty lớn, trình độ văn hóa, quản lý, vận hành hạn chế, không thể cạnh tranh hoặc làm ăn lớn.

Nhìn xa, thấy rộng sớm xây dựng, thực thi chính sách quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Xây dựng uy tín, quảng bá thương hiệu trên thương trường, tạo niềm tin với khách hàng.

Ngôi nhà chung của xã viên

Thực hiện tốt khẩu hiệu chiến lược: Xây dựng "HTX vận tải an toàn và phát triển bền vững". Kinh doanh đa nghề để phát huy lợi thế nghề chính vận tải sông, nhằm khai thác hết năng lực nguồn vốn, lao động của xã viên HTX như bốc xếp, đóng sửa tầu thuyền, cung ứng VLXD, xây dựng cầu đường, bán lẻ xăng dầu…

Gần 40 năm qua, HTX Rạch Gầm đã là ngôi nhà, là địa chỉ để thành viên làm nơi "góp vốn kinh doanh có lời, gửi gắm niềm tin, chỗ dựa khi khó khăn, nơi được động viên khen ngợi khi hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh, làm nghĩa vụ với Nhà nước", là địa chỉ có uy tín, tin cậy của khách hàng, có thương hiệu nổi tiếng trong nước để xã viên kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Từ tiểu chủ (giờ là thành viên) đến người lao động trong HTX Rạch Gầm đều là người dân ở vùng sâu vùng xa, trong tỉnh Tiền Giang. Với hơn 1.200 lao động chính của HTX, nếu mỗi người lao động chỉ cần nuôi được 2 người, mỗi xã viên nuôi 3 người thì số nhân khẩu do HTX nuôi dưỡng đã là khoảng 5.000.

Về nông thôn xã Hưng Thạnh, Phú Mỹ, Mỹ Phước, Tân Hòa Thành… (huyện Tân Phước), Bình Đông, Bình xuân (Gò Công Đông), nhà nào là xã viên, con em thành viên HTX Rạch Gầm đều có nhà xây mái ngói, con cái học hành cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học…

Sau gần 40 năm tổ chức quản lý phát triển sản xuất, HTX Rạch Gầm hoàn thành nhiệm vụ tập hợp chủ ghe vỏ gỗ vận tải nhỏ lẻ vào một tổ chức sản xuất tập thể theo cơ chế phù hợp từng thời kỳ, không ngừng mở rộng, phát triển hiện đại đáp ứng nhu cầu điều hành quản lý vận tải của Nhà nước, vừa đáp ứng yêu cầu vận chuyển những mặt hàng tập trung có khối lượng ngày càng lớn, chất lượng cao của khách hàng. HTX cũng là địa chỉ giúp đỡ cho những "ông bà tiểu chủ ghe, tàu đơn lẻ" có một tổ chức đủ trí tuệ tài năng cạnh tranh với các đối tác to lớn hiện đại, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh ngành đặc thù phân tán, nhiều rủi ro. HTX đồng thời có thể thực hiện những dịch vụ như nộp thuế, bảo hiểm, kiểm tra kỹ thuật, sử lý các rủi ro trong vận chuyển, đặc biệt là kỹ năng ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, giải quyết các tranh chấp thương vụ với khách hàng lớn trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi có tranh chấp xảy ra.

Đỗ LiêmGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:  Bài viết mới 
 Tài liệu HTX Rạch Gầm 

Open all | Close all
 
 Bình chọn 
Đánh giá của bạn về website này?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Trung bình
 Không có gì để nói
 Rất tồiKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 110
Thảo luận: 74054
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Văn hóa - Văn nghệ cũng là một Mặt trận, các anh chị em văn nghệ sĩ chính là những chiến sĩ trên Mặt trận ấy !
Bác Hồ
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001183041
IP của bạn: 34.203.213.116
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản    ¤   Weblinks

Thời gian mở trang: 0.456 giây. Số lần truy cập CSDL: 26
Bản quyền thuộc về HỢP TÁC XÃ RẠCH GẦM

Địa chỉ: Số 2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.1, TP.Mỹ Tho,tỉnh Tiền Giang
Điện thoai: 84.73 878 027/Fax: 84.73 873 361. Email: htxrachgam@yahoo.com.
Power by NukeViet2.0.